cách làm phở cuốnhoc nau anmón ngon cuối tuầnmón ngon mỗi ngàyphở cuốn ngonso tay tu lamtự làm phở cuốn
Tự làm phở cuốn tại nhà không khó
Phở cuốn là món ăn được nhiều người yêu thích, phở cuốn có thể ăn thay cơm vì có đủ tinh bột, rau, thịt, thêm nữa là nước chấm đủ vị, giúp tiêu hóa rất tốt. Rau xà lách và rau húng cuốn trong phở cuốn làm cho hương bị phở cuốn ngon hơn.
Sau nhiều lần đi ăn ngoài hàng, mình đã tự làm phở cuốn ở nhà và kết quả là rất vừa ý, mình xin chia sẻ các làm phở cuốn của mình lên web huongdantulam.com cùng các bạn.- 400g thịt bò thăn thái mỏng
- 600g bánh phở to bản (chuyên dùng để cuốn)
- Rau sống gồm: 4 cây xà lách, 2 mớ mùi (ngò rí), 2 mớ húng bạc hà (còn gọi là húng thơm, húng xoăn)
- Dầu hào, dầu ăn
- Nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt
Thịt bò ướp cùng 1 thìa dầu hào và thêm 1 chút dầu ăn cho thịt mềm, đậy kín để ngăn mát chừng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng, cho thịt bò vào xào lửa to đến khi thịt bò chín tới rồi tắt bếp (có thể cho thêm hạt tiêu tùy vị)
Phở cuốn ăn cùng phở chiên phồng rất hợp mà nguyên liệu lại không khác nhau là mấy nên khi làm phở cuốn, các bạn có thể làm thêm phở chiên phồng ăn cùng, tham khảo cách làm phở chiên phồng tại đây.
Cảm ơn bạn ghé thăm blog huongdantulam.
0 comments