Bí quyết rang tôm (tôm ram) cực ngon
Việc ram tôm tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết ram tôm ngon. Trước đây mình cũng nghĩ tôm ram có gì khó, nhưng cũng từng đấy gia vị mà sao ông anh đầu bếp của mình làm tôm ram lại ngon quá xá. Tất cả đều có bí quyết và mẹo cả, ở bài này web sẽ chia sẻ bí quyết làm món tôm ram ngon tuyệt, bé nhà mình cực thích món tôm ram này do chính tay mẹ làm.
- Tôm sú: 300gr
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Mắm ngon, đường, dầu ăn, muối
Tôm sú chọn con tươi sống, cắt bỏ râu, đuôi và phần phân đen trên đầu tôm rồi rửa sạch. Nhà mình có trẻ con nên bóc bỏ vỏ tôm, nếu không thích ăn mắt tôm các bạn có thể bỏ cả đầu tôm (chú ý tôm tươi sống nên chế biến ngay, để tôm chết lâu dễ sinh chất có hại)
Đảo tôm trên chảo lửa vừa khoảng 5-7p cho tôm săn chắc lại rồi cho tôm ra đĩa.
Chúc bạn có thêm bí quyết rang tôm ngon cho bữa ăn gia đình thêm mặn nồng. Cảm ơn bạn đã ghé thăm web, mong bạn góp ý chia sẻ cùng web để hoàn thiện hơn.
Web Hướng Dẫn Tự Làm.
Web Hướng Dẫn Tự Làm.
0 comments