Tự làm Bánh Khoai Mì chiên thơm ngon (bánh sắn rán)

Lời giới thiệu: Cách làm bánh sắn ránTrời trở lạnh, bánh Khoai mì chiên (bánh sắn rán) trở lên hấp dẫn hơn bao giờ hết với vị thơm ngọt dẻo của sắn, bùi bùi của đậu xanh, vị thơm không lẫn vào đâu được của hành và xả. Bánh Khoai mì chiên (bánh sắn rán) ăn nóng hay ăn nguội kèm với mắm tỏi ớt hoặc tương ớt đều rất ngon. Mỗi lần rán bánh này, mùi hương lan tỏa khắp nơi len lỏi tới từng ngõ ngách làm cho bụng ai cũng cồn cào.





Cách làm khoai tây chiên giòn
* Cách làm nem rán ngon
Cách làm chân gà ngâm sả


Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500g sắn tươi (khoai mì)
- 50g đậu xanh
- 50 hành lá
- 50g hành củ (càng nhiều hành càng ngon)
- 1 củ xả
- 2 quả trứng gà nhỏ
- Ớt (tùy vị)
- 1 chút muối
- Dầu ăn để chiên (rán)



Các bước thực hiện:
Đậu xanh ngâm nước nóng khoảng 1-2h cho đậu mềm.


Củ sắn rạch vỏ theo đường xoắn ốc, tách vỏ sắn trong nước cho bớt nhựa.



Rửa sạch sắn, cắt sắn thành miếng rồi xay nhỏ sắn cùng nhiều nước, dùng mảnh vải sạch vắt kiệt lấy nước sắn, phần bã sắn bỏ vào bát to để trộn.




Nước sắn sau khi vắt cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4h, lúc này phần tinh bột sắn sẽ lắng xuống đáy, đổ bỏ nước vàng chỉ lấy phần tinh bột trắng. Lúc này sắn đã được loại bỏ phần nước nhựa, sắn an toàn để làm thực phẩm.



Trộn đều phần tinh bột với phần bã sắn. Đậu xanh để ráo nước cho vào trộn đều cùng sắn. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, hành khô xắt nhỏ, củ xả chỉ lấy phần non xắt thật nhỏ. Trộn đều hành khô, hành tươi, củ xả vào hỗn hợp sắn, đậu xanh. (nếu muốn ăn thật cay thì thêm ớt đã băm nhỏ trộn thật đều)




Cho tiếp 1 chút muối, đập trứng cho vào trộn cùng hỗn hợp để hỗn hợp sền sệt dễ tạo hình.


Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, dùng tay nắm sắn lại thành từng phần nhỏ rồi cho vào chảo rán lửa vừa. Bánh sắn chín vàng đều bỏ ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu.



Bánh sắn ăn nóng với mắm tỏi ớt hoặc tương ớt đều rất ngon. bánh giòn rụm bên ngoài, mềm dẻo bên trong. Để nguội bánh có mềm hơn nhưng mùi vị vẫn rất tuyệt vời.



Bánh khoai mì rán khá nặng mùi thức ăn vì có hành, nên các bạn làm lượng vừa đủ, ăn hết hoặc cất kín để tránh cả nhà ám mùi hành mỡ nhé.
Chúc cả nhà thành công!

You May Also Like

0 comments