Cách làm kem chuối
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem chuối đơn giản mà ngon, chỉ với 1 chút biến tấu đã tạo vị khác lạ, rất ngon cho trái chuối. Kem chuối làm rất nhanh và dễ, đến mùa chuối ngon các bạn có thể làm nhiều rồi tích trữ ngăn đông ăn dần trong năm.
Chuẩn bị:
- 8 quả chuối sứ
- 200g nước cốt dừa
- 100g nước
- 25g đường
- 20g bột năng
- 50g lạc
- Vani 5ml (tùy vị)
- Túi nilon 100gr, que xiên
Cách làm:
Lạc rang chín vàng, bóc vỏ, giã dập
Cho nước cốt dừa, bột năng, nước, đường vào nồi đun lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi, đặc lại rồi tắt bếp (các bạn thích thêm vani thì cho vào lúc này) để nguội.
Chuối chín bóc vỏ, dùng que xiên cho chuối vào túi, dùng cây cán bột cán bẹp chuối (không có cây cán có thể dùng tạm chai thủy tinh).
Mở miệng túi dùng thìa xúc hỗn hợp bột năng nước cốt dừa vào 2 mặt chuối đã bị ép dẹp, hoặc rạch 1 bên túi rồi dùng thìa cho hỗn hợp bột năng vào (nếu rach sẵn túi thì chú ý lúc bảo quản ngăn đá dễ bị xê dịch phần kem chuối), cho tiếp lạc rang phủ đều lên 2 mặt chuối đã cho 2 mặt hỗn hợp nước cốt dừa.
Cất túi kem chuối ngăn đá, chừng 3-4h là ăn được. Dùng kéo cắt bỏ túi trước khi ăn. Chúc cả nhà ngon miệng.
Kem chuối dễ làm, ăn lại không ngán vì có vị lạc và nước cốt dừa, các bạn có thể tự làm kem chuối cho các bé ăn, vô cùng vệ sinh và đủ dinh dưỡng.
Chúc các bạn tự làm kem chuối thành công.
- 8 quả chuối sứ
- 200g nước cốt dừa
- 100g nước
- 25g đường
- 20g bột năng
- 50g lạc
- Vani 5ml (tùy vị)
- Túi nilon 100gr, que xiên
Cách làm:
Lạc rang chín vàng, bóc vỏ, giã dập
Cho nước cốt dừa, bột năng, nước, đường vào nồi đun lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi, đặc lại rồi tắt bếp (các bạn thích thêm vani thì cho vào lúc này) để nguội.
Chuối chín bóc vỏ, dùng que xiên cho chuối vào túi, dùng cây cán bột cán bẹp chuối (không có cây cán có thể dùng tạm chai thủy tinh).
Kem chuối dễ làm, ăn lại không ngán vì có vị lạc và nước cốt dừa, các bạn có thể tự làm kem chuối cho các bé ăn, vô cùng vệ sinh và đủ dinh dưỡng.
Chúc các bạn tự làm kem chuối thành công.
0 comments