Hướng dẫn tự làm bánh lưỡi mèo

Bài này web sẽ hướng dẫn các bạn tự làm món bánh lưỡi mèo  (Langues de Chat, Cat's tongue) từ người già đến trẻ nhỏ đều mê này. Mới bắt đầu học làm bánh, bạn không thể bỏ qua loại bánh cookies thú vị này được, bánh cực dễ ăn, dễ làm và hơn hết là tỉ lệ thất bại hầu như không có :D...

tự làm bánh lưỡi mèo


Chuẩn bị:

- Lòng trắng trứng: 100g
- Đường: 90g
- Bơ: 100g (để mềm ở nhiệt độ phòng)
- Bột mì: 130g
- Vanilla: 1/4 tsp
- Muối: 1/4 tsp
tự làm bánh lưỡi mèo

Cách làm:
Bật lò nướng tới khi đạt 180 độ, trong thời gian chờ lò đạt nhiệt độ đó, mình làm công tác chuân bị.
Trộn đều bột mì với vanilla bột (nếu dùng Vanilla extract thì ta cho vào hỗn hợp bơ, lòng trắng)

tự làm bánh lưỡi mèo

Dùng máy đánh trứng đánh đường, muối với lòng trắng trứng cho tan hết, lòng trắng bông nhẹ.

tự làm bánh lưỡi mèo
Đánh tan đường, muối, làm bông nhẹ hôn hợp lòng trắng

Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng (dùng ngón tay ấn nhẹ lún sâu vào bơ, bơ không còn lạnh là được), cho bơ vào đánh cùng hỗn hợp lòng trắng. Đánh đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, bơ nhạt màu.

tự làm bánh lưỡi mèo
Ấn lún sâu tức la bơ đã đủ mềm

tự làm bánh lưỡi mèo
Cho bơ vào hỗn hợp lòng trắng đã đánh bông

Trộn bột mì vào hỗn hợp bơ, dùng máy đánh trứng bật tốc độ nhỏ trộn đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn
tự làm bánh lưỡi mèo

tự làm bánh lưỡi mèo

Dùng thìa vét cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem. Dùng kéo cắt đầu túi một lỗ nhỏ, dùng tay bóp nhẹ bột dàn đều trên khay đã bọc sẵn giấy nướng. Bóp bột thành những đoạn ngắn, cách nhau 1 khoảng (vì khi nướng, bột sẽ dàn mỏng ra) trên khay nướng.

tự làm bánh lưỡi mèo
Dùng ngón tay giữ túi bắt kem, tay kia cho bột vào

tự làm bánh lưỡi mèo
Cắt đầu túi 1 lỗ tầm 1 cm

tự làm bánh lưỡi mèo
Bóp dàn đều bột trên khay nướng
Cho khay nướng vào thanh giữa lò, nướng từ 8-10', bánh chín vàng bỏ ra rack để nguội. Cất hộp kín ăn dần.
tự làm bánh lưỡi mèo
Bánh lưỡi mèo sau khi hoàn thành

Chúc các bạn thành công!

You May Also Like

0 comments