Hướng dẫn làm bánh mì đơn giản tại nhà: Bánh mì Brazil

Lời giới thiệu: Bánh mì Brazil

 Bánh mì Brazil, một món bánh mì đặc biệt rất ngon, bánh mì Brazil lại làm khá nhanh và dễ nữa. Bánh mì Brazil khác với bánh mì thông thường ở chỗ bánh mì Brazil không có bột mì mà chỉ sử dụng bột năng, bánh mì Brazil không cần phải nhồi bột vất vả và chờ đợi lên men như bánh mì khác. Bánh mì Brazil ăn khá lạ với lớp vỏ giòn giòn vụn vụn, lớp nhân dẻo dai béo ngậy và vị phô mai thơm lừng. Bánh mì Brazil làm rất nhanh chỉ với 5p chuẩn bị nguyên liệu và 15p nướng nên rất thích hợp với những ngày bận rộn, những hôm cần đồ ăn nhanh đấy. Bài này web sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh mì Brazil rất ngon và đặc biệt này nhé.




Cách làm Caramen Flan
Cách làm kem Rhum nho
Cách làm kem đậu xanh

Chuẩn bị:
- 1 quả trứng gà để nhiệt độ phòng- 170gr bột năng- 65gr dầu Ôliu- 160ml sữa tươi không đường- 65gr creamcheese (có thể dùng phô mai con bò cười cũng rất ngon và tiện lợi)- 1tsp muối- 20gr đường (trong công thức gốc bánh mì Brazil không có đường nhưng nhà mình hảo ngọt nên cho thêm vào, ăn rất ngon mặn ngọt vừa miệng)- Khuôn Cupcake 


Các bước thực hiện:

Bật lò nhiệt 210 độ, nướng khay giữa lò.

Dùng 1 chút dầu Ôliu phết thành lớp mỏng trong lòng khuôn Cupcake để chống dính hoặc dùng giấy lót Cupcake.

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố rồi xay trộn thật đều, phô mai tan nhuyễn hỗn hợp trộn thật đều sánh lỏng là được (ở đây mình dùng máy xay cầm tay nên cho nguyên liệu vào cốc có miệng rót rồi xay trộn đều nguyên liệu). Chia hỗn hợp nguyên liệu vào khuôn cupcake chuẩn bị sẵn, rót hỗn hợp nguyên liệu khoảng 1/3 khuôn cupcake vì bánh mì Brazil phồng nở rất nhiều nên chỉ rót khoảng 1/3 khuôn là được (công thức bánh mì Brazil trên mình chia đều được 12 khuôn cupcake đường kính đáy 5cm)


Nhiệt độ lò đủ 210 độ thì cho khay bánh mì Brazil vào nướng khoảng 15p là bánh mì Brazil phồng mặt chín vàng. Nhấc khay bánh mì Brazil đã chín ra khỏi lò nướng.



Bánh mì Brazil khi chín phồng nở to căng tròn nhưng bánh mì Brazil có lớp vỏ khá mỏng nên khi nguội bánh mì Brazil sẽ bị xẹp vỏ lại 1 chút, ruột bánh mì Brazil dẻo dai ăn béo ngậy. Bánh mì Brazil ăn nóng hay nguội đều rất ngon, bảo quản hộp kín 1-2 ngày. Khi ăn bánh mì Brazil có thể quay lò vi sóng cho nóng lại 1 chút bánh mì Brazil sẽ ngon hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công!


Xem thêm :
Cách làm siro mận, mứt mận
Cách làm mận xào gừng
Cách làm nước quả thanh long nguyên chất cực ngon
Cách làm bánh trái cây đậu xanh nổi tiếng của Thái Lan
Cách làm trà sữa Thái Lan

You May Also Like

0 comments